5 เคล็ดลับ ลงโฆษณาบน Facebook ยังไงให้ประสบความสำเร็จ

ซึ่งการลงโฆษณาใน Facebook ไม่ว่าใครๆก็สามารถทำได้ ลงโฆษณาได้เหมือนกัน แต่จะลงโฆษณา facebook ยังไงให้ได้ผล ให้มียอดขาย ให้มีลูกค้า วันนี้ทางบริษัทรับทำโฆษณาfacebook อย่าง Tarad.net  จะพาไปรู้เคล็บลับ ถ้าไม่อยากพลาด ไปดูกันเลยดีกว่า

  1. รูปภาพต้องเตะตาคน

รูปภาพเป็นปัจจัยแรกที่ต้องมาก่อน ของการลงโฆษณา   เพราะจะเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจจะซื้อหรือไม่ซื้อก็อยู่ตรงนี้ ตามหลักคนเราจะดูรูปภาพเพียงแค่ไม่กี่วินาที และต้องรู้ว่าสินค้าเรา เป็นยังไง ถ้ารูปทึ่เราทำออกมานั้นเตะตาก็สามารถดึงดูดลูกค้าให้ซื้อก็มีโอกาสสูงเช่นกัน  แต่ถ้าภาพไม่เตะตาคน คำโฆษณาจะต้องโดนแทน ถ้าไม่โดนใจลูกค้าทั้งคู่ โอกาสที่จะขายของก็ไม่มี หรือถ้าสื่อภาพออกมาไม่ชัดเจน ก็ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นยอดขายออกมาได้

  1. เลือกประเภทของการลงโฆษณาให้ถูก

หลายคนๆ มีรูปภาพที่สื่อออกไปชัดเจน แต่เลือกโฆษณาผิด ชีวิตเปลี่ยนได้เลยทีเดียว อาจจะต้องลองหาข้อมูลเพื่อศึกษา และดูความต้องการของเราว่าอยากให้ลูกค้ามาแบบไหน เลือกให้คนคลิ๊กเว็บไซต์ของเรา เลือกให้ลูกค้านั้นเห็นสินค้าเราบ่อยๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นควรลองศึกษาข้อมูลอีกที

  1. เป้าหมายจะต้องเจาะให้ตรง

หลายคนนั้นพลาดกับการเลือกกลุ่มเป้าหมาย บางคนเลือกกลุ่มเป้าหมายที่กว้าง แต่งบประมาณในการลงโฆษณา วันละไม่ถึงพันบาท เราจะต้องกำหนดเงินให้เหมาะสมกับแคมเปญของเรา และกลุ่มเป้าหมายจะต้องตรงจริงๆ

  1. ลงโฆษณาไม่ควรเกิน 3 วัน

การลงโฆษณาที่ดี คือลงวันแรก ถ้าลงวันแรกไม่ปังแต่มันพังควรจะลงโฆษณาและลงใหม่ ถ้าเราปล่อยไปเรื่อยๆ นอกจากลูกค้าไม่ได้หรือได้น้อยลง  แถมเสียเงินไปฟรีๆอีกด้วย แต่ถ้าโฆษณาออกมาปัง มีคนแชร์ต่อเรื่อยๆมีคนพูดถึงบ่อยๆ แบบนี้ให้รันโฆษณาต่อไปยาวๆได้เลย

  1. อย่าพยายามเน้นขายของ

ลงโฆษณาแล้ว แต่อย่าเน้นขายของมากนัก ควรจะมีให้ความรู้ หรือหาบทความที่มีประโยชน์กับลูกค้า ทำให้ลูกค้ามั่นใจและเชื่อว่าเราเซียนในด้านตรงนี้จริงๆ สามารถให้คำแนะนำ และตอบคำถามได้ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ลูกค้าจำเราได้และกลับมาซื้อสินค้าเราอีกเรื่อยๆอย่างแน่นอน

จากทั้ง 5 เคล็ดลับนี้ บริษัทรับทำโฆษณาfacebook อย่าง Tarad.net ในเครือบริษัท Tarad.com หวังว่าคงจะมีโอกาสรับใช้ เพราะเราเป็นบริษัทรับทำโฆษณาfacebook อันดับแรกๆของไทย อยากสอบถามหรือสนใจจะใช้บริการกับเราสามารถเข้ามาสอบถามได้เลยค่ะ

เครดิต : https://www.tarad.net/facebook-ads/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *