ช๊อปมือถือเครื่องใหม่ จะต้องเช็คอะไรบ้าง

ถึงเวลาแปลงสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่พลาดท่า แต่ว่าคุณจะเชื่อมั่นได้เช่นไรว่าสมาร์ทโฟนที่คุณซื้อนั้นเป็นเครื่องใหม่แกะกล่อง ไม่โดนย้อมแมว ในเนื้อหานี้ ร้านค้าส่งมือมาบุญครอง ร้านค้า Link Mobile MBK ก็เลยมีกลเม็ดดีๆสำหรับเพื่อการช้อปมือถือเครื่องใหม่ว่าควรจะมีการเช็คอะไรบ้าง มาติดตามกันได้เลยครับ


1.เช็คสภาพกล่องบรรจุภัณฑ์
ลำดับแรกที่คุณต้องเช็คสำหรับในการซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่มันก็คือ “กล่องบรรจุภัณฑ์” นั่นเอง โดยสภาพกล่องจำเป็นต้องใหม่ ไม่มีรอบบุ๋ม, ขาด, ไม่มีรอยเปื้อนน้ำมัน, รอยเปื้อนกาวและก็พลาสติกที่หุ้มห่อกล่องต้องมีการซีลอย่างดีเยี่ยม ไม่มีรอยขาดหรือรอยกรีดมีดคัตเตอร์รอบๆกล่อง และสติ๊กเกอร์การยืนยันจากบริษัทต้องอยู่ในสภาพบริบูรณ์

2.วัสดุอุปกรณ์ภายในกล่องควรมีสภาพบริบูรณ์ ครบ
โดยเครื่องมือข้างในทุกชิ้นควรจะมีครบแล้วก็มีสภาพใหม่ ไม่ว่าจะซื้อที่ร้านค้าส่งโทรศัพท์เคลื่อนที่มาบุญครองหรือที่ไหนก็ตาม ไม่มีรอยแกะออกมาใช้งาน ตลอดตัวเครื่องสมาร์ทโฟน, สายชาร์จแบตเตอรี่, ปลั๊กไฟสายชาร์จ, หูฟัง ตลอดจนใบรับรับรองแล้วก็คู่มือก็ควรจะมีอย่างสมบูรณ์แล้วก็อยู่ในสภาพบริบูรณ์

3.เช็คสภาพตัวเครื่องสมาร์ทโฟน
โดยให้ท่านเช็คภาวะเครื่องสมาร์ทโฟนโดยรวมว่ามีรอบบุ๋มหรือริ้วรอยอะไรก็ตามบนตัวเครื่องหรือเปล่า รอยขนแมว, รอยด่างขาว, รอยเปื้อนกาว, รอบๆที่ทิ่มสายชาร์จแบตเตอรี่รวมทั้งสีสันบนตัวเครื่องว่าเรียบเท่ากันไหม อีกทั้งให้ท่านลองกดปุ่มต่างๆบนตัวเครื่องทั้งยังปุ่ม Power, ปุ่ม Home , ปุ่มปรับเพิ่ม-ลด ระดับเสียง ว่าตอบสนองการใช้งานของคุณหรือเปล่า

4.ฟิล์มถ่ายรูปกันรอยจำเป็นต้องอยู่ในสภาพดี
เมื่อคุณได้สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่มา ส่วนมากควรจะมีฟิล์มถ่ายรูปกันรอยติดมาให้แล้วเสมอ โดยให้ท่านเช็คว่าสภาพฟิล์มถ่ายรูปมีความสมบูรณ์ไหม ไม่มีฝุ่นผงหรือฟองอากาศข้างใน และก็จะต้องติดแนบสนิทไปกับตัวเครื่องตลอดทั้งแผ่น

5.เช็คระดับพิกเซลบนหน้าจอให้รอบคอบ
ภายหลังที่คุณเปิดเครื่องแล้วก็เช็คปุ่มต่างๆเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนถัดมาเป็นการเช็คระดับพิกเซลบนจอให้รอบคอบ โดยต้องไม่มีเส้นพิงหรือจุดขาว,ดำ,แดง,เขียว,สีน้ำเงิน อื่นๆอีกมากมาย บนจอ โดยมีแนวทางเช็คง่ายๆเป็น การเข้าสู่รายการอาหารในโทรศัพท์เคลื่อนที่ แล้วกด *#0*# เพื่อกระทำทดลองพิกเซลบนจออย่างระมัดระวังนะครับ

และก็นี่ก็คือวิธีการเช็คโทรศัพท์เคลื่อนที่ง่ายๆที่เอามาฝากกัน หวังว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับคนที่สนใจทุกคน แต่ว่าหากคุณอยากได้สมาร์ทโฟนของจริง คุณภาพดี การันตรีประสิทธิภาพ ไม่มีเครื่องย้อมแมวอย่างแน่แท้ จำต้องที่ร้านค้าขายส่งโทรศัพท์มือถือมาบุญครอง ร้านค้า Link Mobile MBK ด้วยเหตุว่าตรงนี้พวกเราไม่เพียงแค่ขายเพียงแค่โทรศัพท์เคลื่อนที่เพียงแค่นั้น แต่ว่าพวกเรายังให้คำแนะนำและก็ชี้แนะในเรื่องเกี่ยวกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ในทุกขั้นตอนอย่างดีที่สุดครับ

ที่มา : http://www.linkmobilembk.com/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *