ความเข้าใจเรื่องม่านม้วน

ม่านม้วน ในตอนนี้ม่านประเภทนี้กำลังเป็นที่นิยมเป็นอันมากเนื่องแต่ราคาที่ไม่สูงราวกับก่อนหน้า การใช้งานง่ายไม่กินพื้นที่ช่วยให้ห้องที่แคบดูโปร่งโล่งเตียนเมื่อดึงม่านม้วนเก็บเหมาะสมกับท่านเจ้าของบ้านที่ถูกใจความโล่งโล่งเตียนไม่เกะกะโดยบางทีอาจจะดึงใช้งานเฉพาะในช่วงเวลาที่แดดส่องเพียงแค่นั้น จำพวกของตัวม่านมีให้เลือกมากมายก่ายกองซึ่งส่วนมากจะสร้างขึ้นมาจากเส้นใยสังเคราะห์ซึ่งไม่อมฝุ่นละอองมากมายเสมือนการใช้ผ้าม่าน แบ่งตามลักษณะการนำไปใช้งาน 3 จำพวกคือ

1.ใบม่านกันแดด ( Sun Screen ,เห็นทิวทัศน์ข้างนอกได้ )

2.ใบม่านทึบแสง (Blackout,กันแสงแดดได้ดี )

3.ใบม่านที่ให้แสงผ่านได้บ้าง ( Dimout ,ให้แสงสลัวเมื่อผ่านแสงอาทิตย์)

ซึ่งในตัวใบม่านแต่ละจำพวกก็ยังมีสีแล้วก็ลวดลายให้เลือกอีกเยอะมากจุดเด่นของม่านม้วนนั้นคือใช้เนื้อที่สำหรับในการติดตั้งไม่มากมาย ติดตั้งได้ง่าย ใช้พื้นที่เมื่อม้วนม่านเก็บน้อยมาก ก็เลยไม่เก็บฝุ่นผง แล้วก็ ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ด้วยแบบอย่างที่ทันสมัย ม่านม้วน ก็เลยเป็นหนทางซึ่งสามารถใช้ได้อีกทั้งกับที่พักที่อาศัย รวมทั้ง สถานที่ทำงาน สามารถเอามาปรับใช้แบ่งแยกพื้นที่ห้องให้เป็นสัดส่วน แล้วก็ สามารถประยุกต์ใช้กันเครื่องปรับอากาศได้

แบบรวมทั้งสีของม่านม้วนมีให้เลือกมากมายกว่าร้อยแบบอย่างแบ่งเป็น3ชนิดตัวอย่างเช่น
-ม่านม้วนป้องกันแสงแดด ( Sun Screen , มองเห็นทิวทัศน์ข้างนอกได้ )
-ม่านม้วนทึบแสง ( Blackout , ทึบแสง)
-ม่านม้วนจำพวกให้แสงสลัว ( Dimout ,ให้แสงสลัวเมื่อผ่านแดด)

ทุกประเภทมีคุณลักษณะซึ่งสามารถ กันแสงแดด กันความร้อน แล้วก็ รังสียูวีมีให้เลือกรวมกว่าร้อยเฉดสี สร้างขึ้นมาจากสิ่งของประสิทธิภาพ ท่านก็เลยเชื่อใจในประสิทธิภาพของสินค้าได้

ม่านม้วนดิมเอ้าท์ (Dimout) ลักษณะที่เห็นได้ชัดของม่านม้วนประเภทนี้เป็นให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรชาติเมื่อแสงสว่างส่องผ่าน สามารถป้องกันแดดได้โดยที่ข้างในห้องยังมีแสงสลัวผ่านเข้ามา(ห้องไม่มืด) เหมาะสมกับทุกๆห้องที่อยากได้แสงไฟแม้กระนั้นไม่ได้อยากแดด

ม่านม้วนแบล็คเอ้าท์ (Blackout) ม่านม้วนแบบทึบแสง คุณลักษณะเด่นของม่านประเภทนี้เป็นร้องไห้แดดรวมทั้งความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ตัวใบมีลักษณะทึบสามารถร้องไห้ได้มากกว่า95% เหมาะกับรอบๆที่ถูกแสดงแดดจัดๆหรือห้องที่ไม่อยากให้แสงสว่างผ่านเข้ามา ดังเช่น ห้องนอน

ม่านม้วนซันสกรีน (Sunscreen) เป็นใบม่านประเภทเดียวที่เมื่อปิดม่านแล้วยังแลเห็นทิวทัศน์วิวด้านนอกตัวม่านได้ แม้กระนั้นยังสามารถพลางสายตาจากบุคคลภายนอกได้ สามารถกันแสงแดดรวมทั้งความร้อนได้ระดับนึงเหมาะกับห้องที่อยากความโปร่เตียน หรือ ห้องที่อยากได้มองเห็นทิวทัศน์ข้างนอก ยกตัวอย่างเช่นห้องรับแขก ห้องทำงาน

ที่มาของข้อมูล  : http://oceannewdesign.com/index.aspx?pid=05191ddf-1e04-4676-baa9-7fc7a7478a15

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *