ประโยชน์จาก เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ สำหรับบันทึกเวลาทำงาน มีดังนี้

1. ป้องกันการลงเวลาแทนกันของบุคลากร การลงเวลาแทนกันของบุคลากรนั้นจะก่อให้หน่วยงาน เสียผลตอบแทน ถ้าเกิดนำ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ มาใช้งานแทนเครื่องตอกบัตร จะป้องกันการลงเวลาแทนกันได้ 100 % เนื่องจากส่วนประกอบลายพิมพ์นิ้วมือไม่สามารถที่จะปลอมได้

2. เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ สามารถอ่านลายพิมพ์นิ้วมือได้อย่างเร็ว สแกนเนอร์นิ้วมือเป็นเครื่องบันทึกเวลาทำงาน ได้อย่างแม่นยำเร็วทันใจถูกต้องแม่นยำเพียงแค่ 1-2 วินาที

3. ลดเงินลงทุนการใช้งาน ดังเช่น กระดาษตอกบัตร น้ำหมึกเพิ่ม เอกสารการคำนวณเวลาการทำงาน ค่าจ้างรายเดือนของบุคลากร ระบบจะทำเก็บข้อมูล คำนวณสถิติ รวมทั้งทำเป็นรายงานสรุปเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย OT ได้อย่างมีคุณภาพ

4. ลดภาระฝ่ายบุคคล ฝ่ายบุคคลไม่ต้องเสียเวลาเก็บข้อมูลของบุคลากรแต่ละคนด้วยตัวเอง สามารถคำนวณรวมทั้งสรุปรายงานข้อมูลการทำงานได้อย่างเร็ว ถูกและก็แม่นยำ

นอกเหนือจากนั้น เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ( finger scan ) ยังสามารถเอามาปรับใช้กับระบบควบคุมการเปิด – ปิดประตู ควบคุมการเข้าออกของบุคลากร Access Control ได้อีกด้วย ระบบสิ่งใหม่ใหม่ศูนย์รวมเอา 2 ระบบการใช้แรงงานเข้าเอาไว้ในอย่างเดียว ถูกประสานกันอย่างพอดี คุ้มบนความปลอดภัย เนื่องจากว่าสามารถควบคุม จำกัดการเข้าออกของผู้ใช้งานได้

ปัจจุบันนี้ เครื่องสแกนนิ้วมือ ในประเทศไทย นั้นมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายแบบอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นแบบที่คุ้นๆตากันบ่อยครั้งแล้วก็ได้รับความนิยมกันอยู่พอควรก็หน้าตาแบบนี้ ล่ะครับ มีทั้งยังแบบระบบบันทึกลงเวลาทำงานเข้า-ออกของบุคลากร ( finger scan time attendance system ) และก็แบบที่ ใช้บันทึกเวลาทำงานแล้วก็ระบบควบคุมประตู การเข้า ออกของบุคลากร ( finger scan time attendance and access control )

เครดิต : siamfinger.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *