4 กลิ่นดอกไม้บำบัดรักษาอารมณ์

“ดอกไม้” นอกเหนือจากการที่จะเป็นพรรณไม้ทางธรรมชาติ ซึ่งใช้สำหรับในการตกแต่งสถานที่ต่างๆให้เกิดความสวยสดงดงามแล้วก็ให้ความรู้สึกที่มีชีวิตชีวาแล้ว คุณทราบหรือไม่ค่ะว่ากลิ่นของดอกไม้นั้น ก็ยังสามารถประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการบำบัดรักษาอารมณ์ได้อีกด้วย ในเนื้อหานี้ ร้านค้ากิ๊ฟปากคลองตลาด (Gift Pakklongtalad) ร้านดอกไม้ปากคลองตลาดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขอนำเสนอ “4 กลิ่นดอกไม้บรรเทาอารมณ์” มาติดตามกันได้เลยค่ะ


1. กลิ่นของกุหลาบ
“กุหลาบ” นับได้ว่าเป็นดอกไม้ยอดนิยมมากมายเป็นอันดับแรกๆในร้านดอกไม้ปากคลองตลาด เนื่องด้วยมีความสวยแล้วก็ยังสามารถประยุกต์ใช้ผลดีได้อย่างนานัปการอีกด้วย ทั้งยังการจัดแจกัน, จัดช่อดอกไม้ หรือใช้สำหรับการตกแต่งตามสถานที่ต่างๆรวมทั้งกลิ่นของกุหลาบยังจัดว่ามีความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ก็เลยนิยมนำกุหลาบนี้มาสกัดเป็นเครื่องหอมต่างๆอย่างมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำหอม เนื่องด้วยจะให้ความรู้สึกที่เย้ายวน, ผ่อนคลาย แล้วก็ในเวลาเดียวกันยังให้อารมณ์ที่โรแมนติกอีกด้วย

2. กลิ่นของดอกลิลลี่
“ดอกลิลลี่” ดอกไม้ยอดนิยมอีกประเภทหนึ่งในร้านดอกไม้ปากคลองตลาด เนื่องด้วยมีทรงที่เหมาะสำหรับนำมาจัดเป็นช่อดอกไม้ รวมทั้งในเวลาเดียวกันก็ยังมีกลิ่นหอมสดชื่นอ่อนๆที่ให้ความรู้สึกอันมีชีวิตชีวาอีกด้วย ก็เลยนิยมนำดอกลิลลี่นี้มาสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย เหตุเพราะกลิ่นของดอกลิลลี่จะให้อารมณ์ที่ผ่อนคลาย, สดชื่น และก็ยังสามารถบรรเทาโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้ดีอีกด้วยค่ะ

3. กลิ่นของดอกไอริส
สำหรับคนที่ติดอกติดใจกลิ่นหอมสดชื่นฟุ้งๆชวนให้หลงใหล จะต้องกลิ่นของดอกไอริสเพียงแค่นั้น เพราะว่านอกเหนือจากจะเป็นดอกไม้ที่มีความแข็งแรง รวมทั้งทนต่อทุกลักษณะอากาศแล้ว กลิ่นของดอกไอริสยังสามารถผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีอีกด้วย ก็เลยนิยมนำดอกไอริสนี้มาสกัดเป็นเครื่องหอมเพื่อใช้ในสปาและก็ตามโรงแรมต่างๆเนื่องด้วยจะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น, มีพลัง และก็ในเวลาเดียวกันยังช่วยบรรเทาความเครียดได้ดีอีกด้วย

4. กลิ่นของดอกมะลิ
สำหรับคนที่รู้สึกชื่นชอบดอกไม้ไทยรวมทั้งมีกลิ่นหอมอ่อนๆอันสดชื่น จำต้องกลิ่นของดอกมะลิแค่นั้น เพราะว่าในดอกมะลิจะมีสารประเภทหนึ่งซึ่งชื่อว่า Methyl jasmonte ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่บรรเทา, ก็เลยนิยมนำดอกมะลินี้มาสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย เพื่อใช้สำหรับการบรรเทาโรคต่างๆโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ, โรคเกี่ยวกับสมอง อื่นๆอีกมากมาย แล้วก็กลิ่นของดอกมะลิยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิมากขึ้นอีกด้วย

รวมทั้งหมดนี่ก็คือ “4 กลิ่นดอกไม้บำบัดรักษาอารมณ์” ที่เอามาฝากกันในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับคนที่อยากได้ใช้ดอกไม้สำหรับการบำบัดรักษาอารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียวจ้ะ และก็สำหรับคนที่สนใจในดอกไม้ชนิดต่างๆคุณสามารถขอคำปรึกษารวมทั้งเลือกซื้อได้ที่ ร้านค้ากิ๊ฟปากคลองตลาด (Gift Pakklongtalad) เพราะว่าที่นี่พวกเราเป็นร้านค้าดอกไม้ปากคลองตลาดที่ใหญ่และก็พร้อมที่สุดในประเทศไทยค่ะ  gifpakklongtalad.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *