10 อันดับขนมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมตอนนี้

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยวมากมาย มีหลายอย่างที่พวกเราจะได้ศึกษาจากญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีระเบียบ คนภายในประเทศต่างก็มีกฎที่ต้องปฏิบัติตาม สถานที่เที่ยวแต่ละที่ของประเทศญี่ปุ่นก็มีความพิเศษไม่เหมือนกัน ถ้าเกิดใครได้โอกาสให้ลองท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกันให้ได้ครับผม และก็ตอนนี้ทางการประเทศญี่ปุ่นได้เปิดฟรีวีซ่าให้ชาวไทย ทำให้คนประเทศไทยสามารถท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นได้แบบไม่ต้องขอวีซ่า พอท่องเที่ยวแล้วควรจะมีการซื้อของฝากขนมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เราจะมาดูกันว่า ของฝากจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยม 10 อันดับมีอะไรบ้าง

10. Tako Yaki ทาโกยากิ หรือคนอีกหลายๆคนบางทีอาจเรียกกันว่า “ขนมครกญี่ปุ่น” แต่ว่าถ้าหากนำคำว่าทาโยากิมาแปลเป็นไทย มีความหมายว่า “ปลาหมืกทอด” เป็นขนมของกินเล่นของคนประเทศญี่ปุ่น มีขนาดราวๆ 3-5 ซม. เป็นทรงกลม

9. Haginotsuki เค้กฟองน้ำแสนอร่อย ใส่ไส้ครีมคัสตาร์ด ของฝากจากประเทศญี่ปุ่นที่ไม่สมควรพลาดของเซนได้

8. Marusei Butter Sando ขนมปังบิสกิต ใส่ไส้ครีมไวท์ช็อกโกแลต เป็นขนมที่ตั้งชื่อมาจากเนยประเภทที่สร้างขึ้นใน Tokachi

7. Momiji Manju ของหวาน manju ใส้ถั่วแดงสำหรับทานกับชา ซึ่งเป็นที่พึงพอใจของคนประเทศญี่ปุ่น มีความหาวและก็ความมันของใส้ถั่วแดง ขนมมีลักษณะเป็นรูปใบเมเปิ้ล เป็นขนมนำเข้าและของฝากขึ้นชื่อของฮิโรชิมา

6. Shiroikoibito คุกกี้ใส่ไส้ไวท์ช็อกโกแลต เนื้อคุกกี้จะอบมาแบบไหม้เกรียมๆบวกกับไวท์ช็อกโกแลตที่ทำจากนมของ Hakkaido ทำให้ขนมนี้เป็นที่ชื่นชอบแล้วก็นิยมของชาวญี่ปุ่นแล้วก็นักท่องเที่ยวทั่วทั้งโลก

5. Uirou ขนมลือชื่อของเมือง Nagoya เป็นของหวานที่มีที่มาตั้งแต่สมัยเอโดะ เป็นของหวานที่มีรสหวานแบบอ่อน ทำจากแป้งข้าวเจ้า คนประเทศญี่ปุ่นมักจะชอบทานกับชา

4. Jagapokkuru ขนมนำเข้าลักษณะด้านนอกบางทีอาจจะดูเหมือนกับว่ามันฝรั่งแท่งทอดกรอบทั่วๆไป แต่รสของ Jagapokkuru นั้นสุดยอดและก็อร่อยกว่ามันฝรั่งแท่งทั่วๆไปมากมาย ความอร่อยที่บอกผ่านกันมาปากต่อปาก

3. Akafuku ขนมโมจิไส้ถั่วแดง ขนมโบราณของญี่ปุ่น มีมาตั้งแต่ยุค Houei ของหวานมงคลรสชาติอร่อย เป็นของหวานที่แสดงถึงความสุจริตใจของชาวญี่ปุ่น

2. Gougouichi no Butaman ซาลาเปาไส้หมูบดกับหอมหัวใหญ่ เป็นซาลาเปาที่ผลิตขึ้นในห้องอาหารจีนของเมือง Osaka เป็นซาลาเปาที่มียอดจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นโดยเฉลี่ยวันละ 140,000 ลูกอย่างยิ่งจริงๆ ไม่อร่อยอาจไม่ซื้อกินกันมากมายขนาดนี้ แต่ไม่สามารถที่จะนำเป็นขนมนำเข้าได้ เพราะอาจจะต้องทานเดี๋ยวนั้นเลย

1.Karashi Mentaiko ขนมไข่ปลาคอตรสเผ็ด ทำโดยการนำไข่ปลาคอตไปหมักกับเกลือแล้วก็แต่งรสให้เผ็ด เป็นของหวานที่เกิดขึ้นในตอนการรบระหว่างประเทศญี่ปุ่นกับประเทศเกาหลี    allriceplus.tarad.com/product_1127256_th

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *