ข้อดีของโคมไฟโซล่าเซลล์

โคมไฟโซล่าเซลล์ เป็นเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความนิยมมากเพิ่มขึ้นในขณะนี้ ไม่ว่าบ้านหลังไหนก็ต้องการใช้ไฟโซล่าเซลล์กันทั้งหมดเนื่องจากว่าช่วยออมค่าไฟฟ้าได้มากรวมทั้งยังเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมอีกด้วย แนวทางการทำงานของโคมไฟโซล่าเซลล์นั้น มาจากโซล่าเซลล์ที่เป็นตัวให้แสงสว่างของหลอดไฟฟ้า โดยจะการเปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้เป็นกำลังไฟฟ้าแล้วเก็บไว้เพื่อคอยตอนที่ถูกประยุกต์ใช้ถัดไป

หลังซื้อเครื่องตัดเลเซอร์

ปัญหาที่เกิดหลังจากซื้อเครื่องตัดเลเซอร์มา มักเกิดในช่วง 6 เดือนหลังจากส่งมอบ เนื่องจากเป็นเครื่องใหม่ ช่วงแรกจะยังไม่เกิดอาการใดๆ ดังนั้น ช่วงแรก ควรทำการทดสอบให้ครบถ้วนในด้านเทคนิคต่างๆ เพื่อตรวจดูถึงความสามารถของเครื่องให้ครบทุกด้าน เช่น เครื่องตัดเหล็กหนาได้ 10 มม. แต่งานเรามีเพียง 5 มม. ก็ควรหาชิ้นงาน 10 มม. มาเทส หรือหากสเปคบอกตัดทองเหลืองได้ แม้เราไม่มีงานทองเหลือง แต่ก็ควรหาทองเหลืองมาเทสด้วย เพราะหากปล่อยนานไป ในอนาคตต้องการใช้งานหนา 10 มม. หรือต้องตัดทองเหลือง หากทำไม่ได้ Read More …

การใช้ไคโตซานสัตว์กับวัว

ไคโตซาน จะมีคุณประโยชน์อย่างยิ่งในกรรมวิธีการย่อยในกระเพาะ ด้วยเหตุว่าวัวเป็นสัตว์เคี้ยวเอื้อง จะมี 4 กระเพาะ มีกระเพาะหมัก (rumen) ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุด กระเพาะรวงผึ้ง (reticulum) กระเพาะผ้าขี้ริ้ว(Omasum)การเลี้ยงสัตว์บดเอื้องก็เพื่อช่วยในการย่อยของกิน หรือบดของกิน แต่ว่าเป็นการย่อยเชิงกล สัตว์ไม่อาจจะย่อยเซลล์พืชได้ จำเป็นต้องอาศัยการสรุปยของแบคทีเรีย สำหรับในการย่อยเซลล์พืชให้ สารที่ได้จากการหมักดองย่อยของแบคทีเรียจะเป็นกรดไขมันระเหย(volatile fattyacide) ร่าง กายของสัตว์พวกนั้นก็จะซึมซับไปใช้สำหรับการสร้างพลังงาน สร้างเนื้อรวมทั้งนม ไคโตซานจะเข้าไปช่วยในขั้นตอนย่อยในกระเพาะ ทำให้จำนวนแบคทีเรียเพิ่มสูงมากขึ้นกรรมวิธีการหมักในกระเพาะสมบูรณ์ขึ้นทำ ให้ได้กรดมันระเหยสูงมากขึ้น ก็เลยช่วยทำให้วัวมีอัตราการเติบโตที่เร็วขึ้น แล้วก็ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรค โดยยิ่งไปกว่านั้นโรคปากรวมทั้งเท้าเปื่อย ซึ่งเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากเชื้อไวรัสได้อย่างดีเยี่ยม

สบู่ควินนส์บุกเจาะตลาดยุโรป

สบู่ควินนส์บุกเจาะตลาดยุโรป รับประกันขายเครื่องสำอางถูกตามกฎหมายเอสเอ็มทีปริ้นเซสขับเคลื่อนดันสบู่ควินนส์รุกตลาดต่างถิ่น เปิดเผยภาครัฐออกเอกสารยืนยันความถูกต้องชัดเจนผลิตภัณฑ์ เป็นการรับรองที่มาที่ไปแล้วก็เพิ่มความสบายด้านการนำเข้า หวังสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้ตัวแทนขายรวมทั้งขยายตลาดอีกหลายประเทศในยุโรป

เลือกโคมไฟ ต้องรู้อะไรบ้าง?

โคมไฟถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่คนให้ความใส่ใจในการเลือกซื้อมาก ซึ่งในปัจจุบันที่มีขายตามท้องตลาดก็จะมีทั้งโคมไฟ ราคาถูก ไปจนถึง โคมไฟ ราคาแพง อยู่ที่กับงบประมาณของแต่ละคน และโคมไฟแบบไหนถูกใจตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยในการเลือกโคมไฟนั้นควรรู้ข้อมูลดังต่อไปนี้ 1. ต้องรู้จักประเภทของโคมไฟว่ามีอะไรบ้าง โคมไฟฝังเพดาน หรือ โคมไฟดาวน์ไลท์ ใช้ง่ายและนิยมมากที่สุดในตอนนี้ เพราะสามารถให้แสงสว่างได้ทั่วถึงทั้งพื้นที่นั้นๆ แต่ยังขาดมิติ ดังนั้นจึงควรมีการเพิ่มแสงไฟเน้นเฉพาะจุดสปอตไลท์และติดตั้งชุดหรี่ไฟเพื่อปรับให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น โคมไฟระย้า ที่เรียกกันทั่วไปว่าโคมไฟห้อยเพดานนั่นเอง โคมไฟประเภทนี้จะทำให้แสงกระจายลงมาเท่ากันในทุกทิศทาง เหมาะสมมากกับการตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้ภายในบ้านอย่างบริเวณโต๊ะอาหาร,ห้องรับแขก,ห้องนอน เป็นต้น แต่อย่างไรก็ควรคำนึงถึงลักษณะความกว้างความสูงของห้องหรือบริเวณนั้นด้วย เพราะถ้าต่ำจะทำให้บริเวณนั้นดูอึดอัดมากกว่า โคมไฟสปอตไลท์ โคมไฟที่มีลักษณะของแสงส่องเฉพาะจุดเพื่อเพิ่มความโดดเด่นมากขึ้น นิยมใช้ในงานแสดงสินค้า,งานเดินแบบและงานคอนเสิร์ทต่างๆ โคมไฟฝังผนัง โคมไฟที่ให้แสงสว่างเน้นบนผนังโดยมีทั้งกระจายให้แสงออกเพดานหรือพื้น Read More …

ใบเหลียงผัดไข่ อาหารไทยจากผักพื้นบ้านอร่อยมีประโยชน์

ใบเหลียงทำอะไรได้บ้าง ? จับมาทำเมนูใบเหลียงผัดไข่ อาหารไทยสไตล์ปักษ์ใต้ เมนูผัดผักเคี้ยวมัน ๆ เค็ม ๆ ถ้าได้กินกับน้ำพริกกะปิอร่อยเลิศทีเดียว อย่างที่หลายคนรู้กันดีกว่าผักเหลียง เป็นผักพื้นบ้านภาคใต้ นอกจากเอามาลวกจิ้มน้ำพริกแล้วยังเอามาทำเมนูผัดไข่แสนอร่อยได้อีกด้วย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำใบเหลียงผัดไข่ หรือผักเหลียงผัดไข่ จับใบเหลียงผัดกับไข่จนสุก ปรุงรสเค็ม ๆ หน่อย ตักข้าวสวยและตำน้ำพริกกะปิมารอเลยค่ะ