ความเข้าใจเรื่องม่านม้วน

ผ้าม่านม้วน

ม่านม้วน ในตอนนี้ม่านประเภทนี้กำลังเป็นที่นิยมเป็นอันมากเนื่องแต่ราคาที่ไม่สูงราวกับก่อนหน้า การใช้งานง่ายไม่กินพื้นที่ช่วยให้ห้องที่แคบดูโปร่งโล่งเตียนเมื่อดึงม่านม้วนเก็บเหมาะสมกับท่านเจ้าของบ้านที่ถูกใจความโล่งโล่งเตียนไม่เกะกะโดยบางทีอาจจะดึงใช้งานเฉพาะในช่วงเวลาที่แดดส่องเพียงแค่นั้น จำพวกของตัวม่านมีให้เลือกมากมายก่ายกองซึ่งส่วนมากจะสร้างขึ้นมาจากเส้นใยสังเคราะห์ซึ่งไม่อมฝุ่นละอองมากมายเสมือนการใช้ผ้าม่าน แบ่งตามลักษณะการนำไปใช้งาน 3 จำพวกคือ

เลือกแม่บ้านทำความสะอาดอย่างไร? ให้เชื่อมั่นได้ในคุณภาพ!

ในขณะนี้ กล่าวได้ว่าวิธีการทำความสะอาดเป็นของจำเป็นต่อถูกหลักอนามัยอย่างยิ่งเลย จริงไหมคะ? ไม่ว่าจะเป็นสถานที่อะไรก็แล้วแต่การว่าจ้างแม่บ้านมาดูแลเพื่อความสบายรวมทั้งเชื่อมั่นได้ในความสะอาดก็เลยเป็นอีกหนทางหนึ่งที่ผู้คนยุคใหม่นิยมใช้

เลือกโคมไฟ ต้องรู้อะไรบ้าง?

โคมไฟถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่คนให้ความใส่ใจในการเลือกซื้อมาก ซึ่งในปัจจุบันที่มีขายตามท้องตลาดก็จะมีทั้งโคมไฟ ราคาถูก ไปจนถึง โคมไฟ ราคาแพง อยู่ที่กับงบประมาณของแต่ละคน และโคมไฟแบบไหนถูกใจตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยในการเลือกโคมไฟนั้นควรรู้ข้อมูลดังต่อไปนี้ 1. ต้องรู้จักประเภทของโคมไฟว่ามีอะไรบ้าง โคมไฟฝังเพดาน หรือ โคมไฟดาวน์ไลท์ ใช้ง่ายและนิยมมากที่สุดในตอนนี้ เพราะสามารถให้แสงสว่างได้ทั่วถึงทั้งพื้นที่นั้นๆ แต่ยังขาดมิติ ดังนั้นจึงควรมีการเพิ่มแสงไฟเน้นเฉพาะจุดสปอตไลท์และติดตั้งชุดหรี่ไฟเพื่อปรับให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น โคมไฟระย้า ที่เรียกกันทั่วไปว่าโคมไฟห้อยเพดานนั่นเอง โคมไฟประเภทนี้จะทำให้แสงกระจายลงมาเท่ากันในทุกทิศทาง เหมาะสมมากกับการตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้ภายในบ้านอย่างบริเวณโต๊ะอาหาร,ห้องรับแขก,ห้องนอน เป็นต้น แต่อย่างไรก็ควรคำนึงถึงลักษณะความกว้างความสูงของห้องหรือบริเวณนั้นด้วย เพราะถ้าต่ำจะทำให้บริเวณนั้นดูอึดอัดมากกว่า โคมไฟสปอตไลท์ โคมไฟที่มีลักษณะของแสงส่องเฉพาะจุดเพื่อเพิ่มความโดดเด่นมากขึ้น นิยมใช้ในงานแสดงสินค้า,งานเดินแบบและงานคอนเสิร์ทต่างๆ โคมไฟฝังผนัง โคมไฟที่ให้แสงสว่างเน้นบนผนังโดยมีทั้งกระจายให้แสงออกเพดานหรือพื้น Read More …