ประเภทของแผ่นอะคริลิค และลักษณะของอะคริลิค

อะคริลิคถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์พอลิเมอร์ที่ถูกนำมาใช้งานกันอย่างมาก สำหรับภาคอุตสาหกรรม  อะคริลิค หรือเรียกอีกอย่างว่า อะคริลิคเรซิน เป็นพอลิเมอร์และโคพอลิเมอร์ที่ได้มาจากกรดอะคริลิค  ซึ่งได้แบ่งออกเป็น ประเภทต่างๆ 3 อย่างด้วยกัน อะคริลิคของแข็ง เป็นเทอร์โมพลาสติกที่อยู่ในรูปแบบของของแข็ง อาจจะมาในรูปของเม็ดอะคริลิค หรือเป็นแผ่น ก็จะถือว่า เป็นโฮโมพอลิเมอร์ของเมทาคริเลตเอสเทอร์ หรือโคพอลิเมอร์ของเมทาคริเลต อะคริลิคที่เป็นของเหลว จะมาในรูปของสารละลายที่ผลิตได้จากพอลิเมอร์ไรเซชันในรูปแบบสารละลาย อะคริลิคแบบอิมัลชัน ซึ่งใช้เป็นส่วนผสมของสีทาบ้าน โดยจะถูกผลิตมาในรูปแบบของลาเท็กซ์ การใช้ประโยชน์ของอะคริลิคเหลว และรวมถึงอิมัลชัน จะเป็นสารตั้งต้นในกระบวนการผลิตที่เกี่ยวข้องในเรื่องของพลาสติก และใช้ส่วนผสมอื่น เช่น สี สารเคลือบวัสดุ แผ่นอะคริลิคและพลาสติกอะคริลิค Read More …

5 เคล็ดลับ ลงโฆษณาบน Facebook ยังไงให้ประสบความสำเร็จ

ซึ่งการลงโฆษณาใน Facebook ไม่ว่าใครๆก็สามารถทำได้ ลงโฆษณาได้เหมือนกัน แต่จะลงโฆษณา facebook ยังไงให้ได้ผล ให้มียอดขาย ให้มีลูกค้า วันนี้ทางบริษัทรับทำโฆษณาfacebook อย่าง Tarad.net  จะพาไปรู้เคล็บลับ ถ้าไม่อยากพลาด ไปดูกันเลยดีกว่า

ช๊อปมือถือเครื่องใหม่ จะต้องเช็คอะไรบ้าง

ถึงเวลาแปลงสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่พลาดท่า แต่ว่าคุณจะเชื่อมั่นได้เช่นไรว่าสมาร์ทโฟนที่คุณซื้อนั้นเป็นเครื่องใหม่แกะกล่อง ไม่โดนย้อมแมว ในเนื้อหานี้ ร้านค้าส่งมือมาบุญครอง ร้านค้า Link Mobile MBK ก็เลยมีกลเม็ดดีๆสำหรับเพื่อการช้อปมือถือเครื่องใหม่ว่าควรจะมีการเช็คอะไรบ้าง มาติดตามกันได้เลยครับ

คุณประโยชน์ของการใช้รถยนต์เครน

แม้กล่าวถึงงานใช้สอยรถทั่วๆไปแล้วล่ะก็อาจจะจะต้องยกให้กับกับรถยนต์นั่งส่วนตัว แต่ว่าแม้เอ๋ยถึงงานยกต่างๆตั้งให้เขาเลยค่ะสำหรับรถยนต์เครนที่เกิดมาเพื่อยกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลายท่านต้องการจะยังมีข้อสงสัยถึงแนวทางหรือคุณประโยชน์การใช้รถยนต์เครน เนื่องจากโดยมากแล้วเราจะไม่ค่อยได้ใช้งานพวกยกของหนักๆสักเท่าไหร่ แต่ว่าสำหรับธุรกิจสร้างบ้านหรืออาคารตึกการขายการผลิตอะไรใหญ่ๆนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้รถเครนค่ะ ด้วยเหตุดังกล่าวเรามาดูคุณประโยชน์ของการใช้รถยนต์เครนกันเลยดีกว่าว่าเหมาะสมกับงานประเภทไหนกันบ้าง รถยนต์เครนยกสิบล้อ คุณประโยชน์ของการใช้รถยนต์เครน ในบางงานได้แก่การก่อสร้างที่จำเป็นที่จะต้องใช้การย้ายที่ได้คุณภาพ เนื่องจากวัตถุแต่ละชิ้นนั้นออกจะใหญ่ดังเช่นเสาหลัก เหล็กเส้นต่างๆที่ไม่สามารถที่จะใช้รถยนต์ธรรดาขนได้ ต้องใช้รถเครนลากหรือยกเพียงแค่นั้นค่ะ โดยทั่วไปแล้วรถยนต์เครนจะมีประโยชน์สำหรับในการก่อสร้างต่างๆซะจำนวนมาก ยิ่งกว่านั้นยังมีงานเกี่ยวกับการดับไฟหรือช่วยเหลือต่างๆที่จะจำต้องใช้รถเครนด้วยในเรื่องที่เกิดไฟลุกขึ้นที่อาคารสูง รถยนต์เครนบางทีก็อาจจะถูกประยุกต์ใช้ขนถ่ายคนลงจากที่สูงหรือใช้ต่อกับสายยางฉีดน้ำแรงกดดันสูงเพื่อช่วยดับไฟได้ค่ะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแม้เริ่มจะมีแผนการจะก่อสร้างบ้าน หรือสร้างตึกการขาย หรือต้องการจะขนวัตถุหนักๆในรอบๆใกล้ๆควรจะเลือกหาใช้บริการรถยนต์เครนที่จะช่วยยกสิ่งต่างๆอุปกรณ์ประสิทธิภาพของคุณให้อยู่ในภาวะที่ปลอดภัยสูงที่สุด เครดิต : https://www.ben.co.th/?page_id=461

ประโยชน์จาก เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ สำหรับบันทึกเวลาทำงาน มีดังนี้

1. ป้องกันการลงเวลาแทนกันของบุคลากร การลงเวลาแทนกันของบุคลากรนั้นจะก่อให้หน่วยงาน เสียผลตอบแทน ถ้าเกิดนำ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ มาใช้งานแทนเครื่องตอกบัตร จะป้องกันการลงเวลาแทนกันได้ 100 % เนื่องจากส่วนประกอบลายพิมพ์นิ้วมือไม่สามารถที่จะปลอมได้ 2. เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ สามารถอ่านลายพิมพ์นิ้วมือได้อย่างเร็ว สแกนเนอร์นิ้วมือเป็นเครื่องบันทึกเวลาทำงาน ได้อย่างแม่นยำเร็วทันใจถูกต้องแม่นยำเพียงแค่ 1-2 วินาที 3. ลดเงินลงทุนการใช้งาน ดังเช่น กระดาษตอกบัตร น้ำหมึกเพิ่ม เอกสารการคำนวณเวลาการทำงาน ค่าจ้างรายเดือนของบุคลากร ระบบจะทำเก็บข้อมูล คำนวณสถิติ รวมทั้งทำเป็นรายงานสรุปเวลาทำงาน ขาด ลา Read More …

5 แนวทางกำจัดไรฝุ่นผง ฟื้นฟูภูมิแพ้ให้เลิกแพ้

คุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ตื่นยามเช้าพร้อมอาการคัดจมูก มีน้ำมูกใสๆแถมจามบ่อยๆ บางโอกาสมีน้ำตาไหล คันตาจนตาบวม หรือเป็นผื่นคัน ผื่นคันโดยไม่รู้จักต้นเหตุหรือไม่ คุณควรจะที่จะ ทำความสะอาดที่นอน กำจัดไรฝุ่นละออง ซักที่นอน ด้วยเหตุว่า อาการพวกนี้อาจเป็นเพราะไรฝุ่นละอองตัวร้ายที่ไม่อาจจะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ฝังตัวสร้างอาณาจักรอยู่ในห้องนอน ในผ้าห่มนวมอันนุ่มที่คุณใช้คลุม แล้วก็หมอนที่หนุนนอนทุกคืน ควรต้องทำความสะอาดที่พักผ่อน กำจัดไรฝุ่นผง ซักที่นอน รวมทั้งทำตัวง่ายๆเพื่อไกลห่างจากไรฝุ่นละออง มีดังนี้

4 กลิ่นดอกไม้บำบัดรักษาอารมณ์

“ดอกไม้” นอกเหนือจากการที่จะเป็นพรรณไม้ทางธรรมชาติ ซึ่งใช้สำหรับในการตกแต่งสถานที่ต่างๆให้เกิดความสวยสดงดงามแล้วก็ให้ความรู้สึกที่มีชีวิตชีวาแล้ว คุณทราบหรือไม่ค่ะว่ากลิ่นของดอกไม้นั้น ก็ยังสามารถประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการบำบัดรักษาอารมณ์ได้อีกด้วย ในเนื้อหานี้ ร้านค้ากิ๊ฟปากคลองตลาด (Gift Pakklongtalad) ร้านดอกไม้ปากคลองตลาดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขอนำเสนอ “4 กลิ่นดอกไม้บรรเทาอารมณ์” มาติดตามกันได้เลยค่ะ

10 อันดับขนมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมตอนนี้

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยวมากมาย มีหลายอย่างที่พวกเราจะได้ศึกษาจากญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีระเบียบ คนภายในประเทศต่างก็มีกฎที่ต้องปฏิบัติตาม สถานที่เที่ยวแต่ละที่ของประเทศญี่ปุ่นก็มีความพิเศษไม่เหมือนกัน ถ้าเกิดใครได้โอกาสให้ลองท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกันให้ได้ครับผม และก็ตอนนี้ทางการประเทศญี่ปุ่นได้เปิดฟรีวีซ่าให้ชาวไทย ทำให้คนประเทศไทยสามารถท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นได้แบบไม่ต้องขอวีซ่า พอท่องเที่ยวแล้วควรจะมีการซื้อของฝากขนมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เราจะมาดูกันว่า ของฝากจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยม 10 อันดับมีอะไรบ้าง

วุ้นผลไม้ไข่มุก ขนมหวานคลายร้อนติดตู้เย็นไว้ไม่ผิดหวัง

อากาศเมืองไทยยังไงก็ร้อน ! ชวนมาทำวุ้นไข่มุกผลไม้สดราดน้ำเชื่อมใบเตย แช่ตู้เย็นเก็บไว้กินคลายร้อน ลูกกลมพอดีคำ เคี้ยวเพลินไปทั้งวัน เบื่ออากาศเมืองไทย จะฤดูไหนก็ร้อนอยู่ดี ! สงสัยต้องต้องรีบไปทำเมนูวุ้น กินคลายร้อนกันสักหน่อยแล้วล่ะ พอดีแอบไปเห็นไอเดียทำวุ้นผลไม้แฟนซี หรือวุ้นไข่มุก (Pearl Jelly) จากนิตยสาร Gourmet & Cuisine เป็นวุ้นผลไม้สไตล์ญี่ปุ่น ที่ได้จากการนำวุ้นผลไม้มาทำเป็นลูกกลม ๆ ไส้ข้างในเป็นผลไม้สด เอาใจคนที่อยากกินขนมแต่ก็ไม่อยากทำร้ายสุขภาพด้วย จะเรียกว่าเป็นวุ้นผลไม้เพื่อสุขภาพก็คงไม่ผิดนัก ส่วนใครที่สนใจวิธีทําวุ้นแฟนซีขาย กระปุกดอทคอมขอแนะนำเมนูวุ้นผลไม้ลูกแก้วเมนูนี้เลย รับรองเปรี้ยงปัง !!!!!

ใบเหลียงผัดไข่ อาหารไทยจากผักพื้นบ้านอร่อยมีประโยชน์

ใบเหลียงทำอะไรได้บ้าง ? จับมาทำเมนูใบเหลียงผัดไข่ อาหารไทยสไตล์ปักษ์ใต้ เมนูผัดผักเคี้ยวมัน ๆ เค็ม ๆ ถ้าได้กินกับน้ำพริกกะปิอร่อยเลิศทีเดียว อย่างที่หลายคนรู้กันดีกว่าผักเหลียง เป็นผักพื้นบ้านภาคใต้ นอกจากเอามาลวกจิ้มน้ำพริกแล้วยังเอามาทำเมนูผัดไข่แสนอร่อยได้อีกด้วย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำใบเหลียงผัดไข่ หรือผักเหลียงผัดไข่ จับใบเหลียงผัดกับไข่จนสุก ปรุงรสเค็ม ๆ หน่อย ตักข้าวสวยและตำน้ำพริกกะปิมารอเลยค่ะ